Hotline

0947 853 939

Có nên nâng cấp iOS 15 beta: Chọn sự ổn định hay trải nghiệm sớm nhất

5 lý do chưa nên cài đặt iOS 15 beta cho iPhone

1. Lỗi

Điều này khá rõ ràng, bản beta là phần mềm đầu tiên trước khi bản chính chính thức được ra mắt. Có thể, nếu nâng cấp lên bây giờ sẽ gặp phải nhiều lỗi và các vấn đề về tương thích của ứng dụng. Ngay cả khi hệ điều hành không có nhiều lỗi, người dùng vẫn có thể gặp sự cố với các ứng dụng của bên thứ ba.

Vì vậy, trừ khi có cho mình một chiếc iPhone dự phòng hoặc iPhone không phải là chiếc điện thoại sử dụng thường xuyên hay phục vụ cho công thì không nên trải nghiệm iOS 15 từ thời điểm này.

2. Khả năng tương thích với ứng dụng thứ ba

Bổ sung thêm điểm ở trên, vì iOS 15 vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu nên nhất định sẽ có nhiều vấn đề về khả năng tương thích với nhiều ứng dụng, nhiều ứng dụng tài chính, ngân hàng có thể không hoạt động bình thường trên bản beta này. Tương tự, các trò chơi nặng và ứng dụng dựa trên hệ thống thấp API cũng có thể bị sập.

Vì vậy, nếu phụ thuộc quá nhiều vào một số ứng dụng cho công việc hoặc cuộc sống hàng ngày, nên tránh cài đặt iOS 15 beta trên iPhone của mình.

3. Quá trình cài đặt lộn xộn

Apple cho đến nay mới chỉ phát hành bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 15. Chương trình beta công khai cho hệ điều hành sẽ ra mắt vào tháng 7. Cài đặt iOS 15 beta trên iPhone với phiên bản cho nhà phát triển không đơn giản như cài đặt phiên bản beta công khai.

Toàn bộ quá trình này yêu cầu một người phải có quyền truy cập vào Tài khoản nhà phát triển. Vì vậy, nếu không phải là người hiểu biết về công nghệ, đây thật sự là một lí do để không cài đặt bản iOS 15 beta ngay bây giờ.

4. Không có Jailbreak

Các tính năng mới của iOS 15 có thể hấp dẫn nhưng chúng hầu như đang ở trong tình trạng lỗi và chắc chắn chưa đáng để người dùng bỏ qua một số chỉnh sửa jailbreak hữu ích của mình. Ngoài ra, không có iOS 15 beta jailbreak và hệ điều hành vẫn đang trong giai đoạn phát triển, cơ hội phát hành bản jailbreak cho hệ điều hành này là rất nhỏ.

Hãy nhớ rằng sau khi cài đặt iOS 15 beta trên iPhone thì chỉ có thể hạ cấp nó trở lại iOS 14.6, phiên bản chính cuối cùng bản phát hành iOS mà Apple hiện đang ký.

5. Không thể khôi phục bản sao lưu iOS 15

Ngay cả khi cài đặt iOS 15 beta trên điện thoại của mình thì người dùng vẫn khó có thể sử dụng ngay cho đến khi hệ điều hành được phát hành ổn định vào tháng 9. Cuối cùng, các lỗi và khả năng tương thích với các ứng dụng có thể sẽ khiến quá trình sử dụng trở nên khó chịu và sẽ hạ cấp trở lại iOS 14.6.

Người dùng không thể khôi phục bản sao lưu iOS 15 của mình trên iPhone chạy iOS 14.6, đừng để tình trạng này xảy ra nếu không thật sự cần thiết trải nghiệm iOS 15 beta ngay bây giờ.

3 lí do trải nghiệm iOS 15 beta ngay bây giờ:

1. Thử các tính năng mới

Người dùng có thể thử các tính năng mới trước phần lớn mọi người khác, iOS 15 đi kèm với một số cải tiến về khả năng sử dụng như Safari được tái thiết kế, Ghi chú được cải tiến, ứng dụng Thời tiết mới, SharePlay hay cả cải tiến nhiều tính năng trên Facetim,…

Nếu chọn đánh đổi sự ổn định của hệ điều hành với trải nghiệm các tính năng mới có trên iPhone của mình thì hãy mạnh dạn cài đặt bản beta về để sử dụng. Tuy nhiê, hãy xem qua và kiểm tra lại một lần nữa các tính năng iOS 15 để có thể dùng thử trên iPhone của mình.

2. Báo cáo lỗi cho Apple

Một lợi ích khác của việc cài đặt iOS 15 beta là người dùng có thể báo cáo lỗi và các vấn đề khác trong hệ điều hành cho Apple. Vì vậy, nếu gặp một số lỗi lớn hoặc một lỗi đặc biệt nhỏ mà hầu hết mọi người có thể không nhận thấy, người dùng có thể báo cáo chúng cho Apple để họ có thể sửa chúng trước khi phát hành công khai iOS 15.

3. Cảm giác hồi hộp thú vị

Một số người có thể không hiểu điều này, nhưng có một cảm giác hồi hộp và thú vị khác liên quan đến việc chạy bản dựng beta của một hệ điều hành và thử các tính năng mới của nó vài tháng trước khi phát hành công khai. Đây là điều mà chỉ những người đam mê công nghệ thích sống trên bờ vực chảy máu mới hiểu được.

Có thể nhiều người không hiểu được cảm giác này nhưng có một cảm giác thú vị khi chạy và thử nghiệm các tính năng mới trên bản dựng beta của một hệ điều hành trước khi được chính thức công khai, chắc đây là điều chỉ những người đam mê công nghệ mới có.

DANH MỤC SẢN PHẨM

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỎI VÀ ĐÁP